Luật thi đấu CrossFire Legends 2.0

Bộ môn, phiên bản thi đấu

1. Bộ môn thi đấu: Crossfire Legends (Tên viết tắt: CFL) do công ty cổ phần VNG phát hành tại Việt Nam

2. Phiên bản thi đấu: Sử dụng phiên bản hiện hành của VNG hoặc phiên bản được chỉ định căn cứ theo điều lệ của từng giải đấu

3. Thiết bị thi đấu: Điện thoại (IOS hoặc Android)   

 

Bug game và các hành vi gian lận


1. Nghiêm cấm hành vi lợi dụng kẽ hở trong việc lập trình các bản đồ thi đấu (bug):


-  Góc kẹt/lag


-  Lỗi bản đồ đục 1 chiều


2. Mọi hành vi lợi dụng phần mềm thứ 3 can thiệp và thay đổi đặc tính của game bất kể ở trong hay ngoài giải đấu để tạo ra lợi thế cho cá nhân (hoặc đồng đội) đều bị coi là các hành vi gian lận nghiêm trọng và sẽ dẫn tới kết quả nhận mức kỷ luật cao nhất:


-  Khóa vĩnh viễn tài khoản


-  Cấm vĩnh viễn người chơi tại tất cả các hệ thống giải của VNG

Điều kiện đăng ký

1. VĐV có độ tuổi đúng theo quy định của từng giải đấu được phép đăng ký và tham gia thi đấu.

2. VĐV không có án phạt, xử lý kỷ luật, bị cấm thi đấu ở thời điểm giải đấu diễn ra.

3. VĐV sở hữu nhân vật trong game có cấp độ từ cấp 1 trở lên (tương đương cấp độ: Binh nhất)

4. Với các giải đấu dành cho Clan, VĐV tham gia phải đáp ứng đấy đủ các thông tin sau đúng với đăng ký:

-  Tên Clan/quân đoàn (Clan’s Name/Tag)

-  Biểu tượng Clan/quân đoàn (Clan’s Mark)

-  Mỗi vận động viên chỉ được đăng ký và thi đấu cho 01 đội duy nhất (hoặc 01 lần duy nhất đối với nội dung cá nhân) trong khuôn khổ một giải đấu (hoặc 01 mùa giải đối với hệ thống giải đấu định kỳ).

 

Quy định về disconnect:


- Rớt mạng khi bắt đầu trận: Ở chế độ đặt bom, toàn bộ nhân vật phải thoát khỏi thi đấu trước khi có first kill và bắt đầu lại. Ở chế độ đấu đội, phe nào bị thiếu nguời, trước khi xuất hiện đầy 5 người, toàn bộ phải thoát ra và bắt đầu lại. Nếu đã xuất hiện nhiều hơn 5 người, VĐV bị rớt mạng phải mau chóng vào game.


- Rớt mạng giữa chừng: chế độ đấu đội tiếp tục thi đấu, VĐV bị rớt mạng phải mau chóng vào game lại. Ở chế độ đặt bom nếu rớt mạng ngoài ý muốn thì hiệp đó không tính điểm và có 1 cơ hội thi đấu lại, trọng tài lưu lại map thi đấu, 2 bên thoát rồi vào lại, tính tiếp điểm kể từ lúc rớt mạng và cho ra kết quả. Lần thừ 2 rớt mạng giữa chừng vẫn phải thi đấu tiếp. 

Một số quy định chung:


- Mỗi trận đấuBO3 hoặc BO5giữa chừng cấm đổi người, nếu xuất hiện trường hợp VĐV không thể thi đấu thì phải thông báo kịp thời cho trọng tài.


- Có tối đa 1 VĐV trong team được sử dụng shotgun.


- VĐV phải sử dụng thiết bị và tài khoản của BTC, VĐV có 10 phút để kiểm tra trang thiết bị thi đấu và khởi động. Nếu có trang thiết bị có lỗi phải báo cho trọng tài để khắc phục nhanh chóng, sau 10 phút trọng tài và BTC sẽ không hỗ trợ điều chỉnh trang thiết bị nữa.


- Nghiêm cấm sử dụng các phần mềm thứ 3 thay đổi nội dung game như trọng tâm, giao diện game, hiệu ứng âm thanh .... Ai vi phạm sẽ bị xử lý như hacker, bị hủy tư cách thi đấu, cấm thi.


- Trong lúc thi đấu không được sử dụng nhẫn PVP. Nếu phát hiện sử dụng nhẫn PVP và các vũ khí cấm dùng khác sẽ bị xử thua.


- Mỗi lần tự sát/giết đồng đội 1 lần sẽ trừ 1 điểm và thêm 1 người cho đối phương. Nếu xuất hiện tình trạng tự sát, thì sau khi trận đấu kết thúc sẽ tiến hành xử phạt số người của phe tự sát, sau đó tính điểm sau khi xử phạt và phân thắng thua, nếu bằng điểm thì thi đấu thêm, mode sinh tử BO1: Đường Hẻm.


- Trong lúc thi đấu nghiêm cấm sử dụng những vũ khí nhận được 1 cách trái phép (ngoại trừ vũ khí phần thưởng của nhà phát hành), hay là những vũ khí mà nhà phát hành chưa cho ra mắt.


- Trong lúc thi đấu ngoại trừ đội trưởng, những người khác không được dùng kênh chat “toàn bộ tin tức”. Nếu có tuyển thủ vi phạm, lần đầu cảnh cáo, lần 2 bị phán phạm quy, sẽ trừ 1 round.


- Trong quá trình thi đấu, đồng đội với nhau có thể trao đổi bằng miệng hoặc sử dụng kênh chat tổ đội. Khi nhân vật trong game bị tiêu diệt thì không được trao đổi thông tin với đồng đội nữa. Nếu có tuyển thủ vi phạm, lần đầu cảnh cáo, lần 2 bị phán phạm quy, trừ 1 round đấu (chỉ trong mode Sinh Tử và Đặt Bom).


- Khi cố ý sử dụng bug trong map lần thứ 1 bị cảnh cáo, lần thứ 2 bị cảnh báo phạm quy, mất tư cách thi đấu tổ đội. Nếu trong quá trình thi đấu vì bug map mà bị ép ra khỏi map hoặc không thể thi đấu thì hiệp sau tiếp tục, không thi lại.


- Đối với những tình huống đặc thù do thiết bị của BTC cung cấp gây ra dẫn đến không thể thi đấu bình thường, tuyển thủ phải báo với trọng tài để tạm ngưng cuộc thi, trọng tài căn cứ vào tình hình thực tế mà đưa ra quyết định. Trong lúc tạm ngưng cuộc thi tuyển thủ không được trao đổi bất kì thông tin nào với nhau.

 

Quy tắc xếp hạng nếu bằng điểm:


- Nếu bằng điểm, sẽ so thành tích đối đầu giữa các đội sau đó tới hệ số phụ là chỉ số round đấu Win --- Lose và KDA của các đội. 

Bộ luật bắn Free:

-         Không giới hạn vũ khí và mỗi bên có một lần cấm súng – khi cấm súng thì cả 2 bên đều không được mang theo vào sử dụng.

-         Các vật phẩm cấm:

o   Bow zonda (Cung)

o   C.B Transformer (Nỏ)

o   Nhân vật F.A, Ghost và Mariah

o   Blunderbuss

Bộ luật bắn Default:

-         Nhân vật cơ bản: OMOH, SWAT, SAS

-         Trang bị chấp nhận: Giáp, Mũ, Băng đạn thêm, Gỡ/đặt bomb nhanh, Balo,..

-         Vũ khí:

o   Rifle: AK47, M4A1, STEYR AUG, M14EBR(new)


o   Machine Gun: m60

o   Sniper: AWM, BARRETT M82A1(new)


o   SMG: MP5, P90

o   Shotgun: XM1014

o   Pistol: USP, Desert Eagle

o   Knife: B.C Axe, knife default

o   Grenade, Smoke, Flash bang

Thứ tự thi đấu trong loạt trận Best of 3, Best of 5

-         Đặt bomb, đặt bomb, đấu đội

-         Đặt bomb, đặt bomb, đấu đội, đặt bomb, sinh tử

 

Các Map thi đấu chính thức:

-         Map đặt bomb:

o   Bão Sa Mạc

o   Trạm Phát Sóng

o   Trạm Vệ Tinh

o   Nhà Máy Điện

o   Đài Quan Sát

-         Map đấu đội:

o   Hành Lang,

o   Tàu chở hàng,

o   Đảo Thiên Đường,

o   Thị Trấn Hoang,

o   Tiền đồn biên giới

-         Map sinh tử:

o   Doanh Trại

o   Ngã Tư Tử Thần

 

Tin Liên Quan

  • Hot Nhất

    • HeadHunter
    • Shine
    HeadHunterVSShine

    22-11-2017 08:00PM

  • Trận Đấu